[ Răng Sứ Titan ]

Cách nhận biết răng sứ Titan

 

Hiện nay, hầu hết các nha khoa đều có thể phục hình bằng răng sứ Titan. Tuy nhiên, vì một số điểm giống răng sứ kim loại nên nhiều khách hàng còn lầm tượng chất lượng hai loại răng này là như nhau. Vậy hãy cùng nha khoa tìm cách nhận biết răng sứ Titan tốt nhất!

1. Răng sứ Titan và răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là dòng răng có kết cấu khung sườn kim loại (kim loại thường hoặc kim loại quý) và được bao phủ bằng lớp vỏ sứ veneer.

Răng sứ Titan về bản chất răng sứ kim loại, thế nhưng các chuyên gia vẫn tách nó thành một loại răng sứ riêng biệt bởi khung sườn titan lành tính hơn hẳn so với các khung sườn kim loại khác, kể cả kim loại quý.

Có thể thấy, về cấu trúc, răng sứ titan và răng sứ kim loại đều có thành phần lõi kim loại. Do đó, cả hai loại răng này đều có một nhược điểm chung là tình trạng đen chân răng xuất hiện sau vài năm sử dụng.

Đối với răng sứ kim loại, tình trạng xuất hiện sau khoảng 5 năm nhưng đối với răng sứ titan thì tình trạng đen chân răng sẽ diễn ra sau khoảng 7 – 10 năm. Cũng chính vì điểm này mà các chuyên gia đã tách riêng răng sứ titan thành một loại răng sứ riêng biệt.

Để có thể hiểu rõ hơn về răng sứ titan, hãy cùng nha khoa tìm hiểu thêm về cách nhận biết răng sứ titan chi tiết ở phần sau.

2. Các cách nhận biết răng sứ Titan

Để nhận biết răng sứ titan, quý khách hàng có thể áp dụng một số cách sau đây:

Cấu trúc và tính chất của răng sứ Titan

Răng sứ titan có kết cấu khung sườn hợp kim titan, vì vậy phần lõi màu trắng bạc, bề mặt trơn bóng, có khả năng chịu nhiệt cao và kéo giãn tốt. Đặc biệt, titan nặng hơn kim loại thường nhưng lại có độ cứng gấp 6 lần.

Ngoài ra, răng sứ titan còn có tính tương sinh học cao, không gây phản ứng phụ với cơ thể, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của quý khách hàng.

Nhận biết qua quan sát bên ngoài

Do răng sứ titan có kết cấu lõi kim loại màu trắng bạc – màu của titan nên phần thân răng có màu không tự nhiên, hơi đục. Đặc biệt, quý khách hàng có thể nhận thấy rõ răng sứ titan khi có ánh sáng chiếu trực tiếp vào răng, khi đó trên thân răng sẽ xuất hiện bóng mờ thâm đen. Chính vì điểm này mà tính thẩm mỹ của răng sứ titan không được đánh giá cao như răng toàn sứ.

Nhận biết sau khi bọc răng sứ Titan

Hai cách nhận biết kể trên, quý khách hàng có thể áp dụng khi chưa thực hiện bọc sứ cho bệnh nhân. Sau khi bọc răng sứ, tại vùng tiếp xúc với nướu, quý khách hàng có thể nhìn thấy phần tiếp xúc nướu và răng bị tâm do ánh sáng của titan.

Quý khách hàng có thể tìm hiểu chi tiết hơn qua các bài viết của nha khoa quốc tế Việt Đức tại website:

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 1900 6465

 

Nguồn: http://ny3d.org

Tags: , , , ,

user

Gửi nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được xuất bản.