[ Niềng Răng ]

Nếu niềng răng bị ê buốt thì cần làm gì?

Niềng răng bị ê buốt khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu. Vậy nguyên nhân ê buốt là do đâu và làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này nhanh nhất?  

  1. Nguyên nhân niềng răng bị ê buốt

Khi niềng răng chỉnh nha, bệnh nhân có thể gặp phải hiện tượng ê buốt răng, gây khó chịu và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Để điều trị và khắc phục, bệnh nhân cần hiểu rõ nguyên nhân răng mình ê buốt do đâu, một trong các nguyên do là:

– Xương hàm hoặc răng yếu bẩm sinh

Bệnh nhân có tiền sử răng hoặc xương hàm yếu bẩm sinh, khi có tác động của mắc cài niềng răng sẽ khiến răng có tình trạng ê buốt, gây khó chịu cho người bệnh.

– Thói quen ăn uống không lành mạnh

Thức ăn quá dai, quá cứng hay quá nóng, quá lạnh đều có thể là tác nhân gây ê buốt răng miệng khi niềng răng. Thay vào đó, bệnh nhân nên sắp xếp một chế độ ăn khoa học để đảm bảo răng luôn khỏe mạnh trong và sau khi niềng.

– Kỹ thuật chỉnh nha của bác sĩ không chuẩn

Trong quá trình chỉnh nha, bác sĩ điều chỉnh lực kéo của dây cung, dây chun mắc cài sai lệch, tạo lực quá lớn, tác động mạnh đến răng, khiến răng và nướu có cảm giác ê buốt.

  1. Khắc phục tình trạng niềng răng bị ê buốt

Để khắc phục tình trạng ê buốt do niềng răng hiệu quả, bệnh nhân cần lưu ý một số điểm sau:

– Vệ sinh răng miệng đúng cách

Niềng răng khiến việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn, vì vậy mà không ít bệnh nhân đã gặp phải những bệnh lý nghiêm trọng làm gián đoạn quá trình chỉnh nha.

Khi niềng răng, bệnh nhân bắt buộc phải sử dụng bàn chải kẽ răng chuyên dụng mới có thể làm sạch mảng bám hoàn toàn. Hơn nữa, bệnh nhân nên kết hợp sử dụng nước súc miệng để ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh.

– Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Các thực phẩm chứa nhiều canxi, chất xơ, các vitamin và khoáng chất sẽ là nguồn thực phẩm lý tưởng mà bệnh nhân nên đưa vào khi xây dựng một chế độ ăn lành mạnh, khoa học.

– Tuân thủ lịch chỉnh nha theo yêu cầu của bác sĩ

Đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng đồng thời thực hiện chỉnh nha theo quy trình chỉ định ban đầu sẽ giúp niềng răng đạt hiệu quả cao.

Tính tới nay, 100% khách hàng niềng răng tại nha khoa quốc tế Việt Đức đã tuân thủ những chỉ định trên và họ không hề cảm thấy ê buốt răng khi niềng.

Còn bạn, bạn đã thuộc lòng những quy tắc đó chưa?

Mọi thắc mắc liên quan về dịch vụ và hướng dẫn chăm sóc răng miệng khi niềng xin quý khách vui lòng gửi về:

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 1900 6465

Nguồn: http://ny3d.org

Tags: , ,

vietducdental

Gửi nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được xuất bản.