[ Bọc răng sứ ]

Xóa tan nỗi lo bọc răng sứ bị đen chân răng

Bọc răng sứ bị đen chân răng là hiện tượng thường thấy với những bệnh nhân phục hình răng sứ kim loại. Trong khi đó, răng toàn sứ được coi là giải pháp thay thế hiệu quả, vì sao?

1. Vì sao bọc răng sứ bị đen chân răng?

Bọc răng sứ bị đen chân răng thường xảy ra với những bệnh nhân phục hình bằng răng sứ kim loại bởi 1 trong 2 nguyên nhân:

– Sau thời gian ngắn bọc răng sứ

Tình trạng này có thể xuất hiện do kỹ thuật phục hình chưa chuẩn, kích thước mão răng sứ chế tạo không khớp với cung hàm của bệnh nhân, để lộ phần lõi sườn bên trong.

– Sau 3 – 5 năm bọc răng sứ

Nguyên nhân là do lõi sườn bị oxi hóa tiếp xúc trực tiếp với thức ăn và không khí, làm đen chân răng, gây mất thẩm mỹ.

Bọc răng sứ bị đen chân răng có nguy hiểm không?

Về bản chất, thành phần lõi kim loại răng sứ đều được tạo nên nhờ sự kết hợp của các yếu tố niken, crom, coban hay titan. Chúng ta đều biết, trong hóa học, kim loại phản ứng rất mạnh mẽ với oxi trong không khí nên đen chân răng là việc không tránh khỏi.

Đặc biệt, một số loại răng sứ kim loại có thành phần hóa học phức tạp như vàng, bạc hay platin đều có thể trở thành thủ phạm gây hại đến sức khỏe con người. Do đó mà bệnh nhân nên cân nhắc và có sự lựa chọn phù hợp khi bọc răng sứ.

>> Xem thêm: Trồng răng sứ Nacera như thế nào khi mất răng?

2. Loại bỏ bọc răng sứ bị đen chân răng bằng răng toàn sứ

Có thể thấy, phục hình bằng răng sứ kim loại rẻ hơn nhưng thực tế thời gian sử dụng chỉ bằng 1/3 so với răng toàn sứ, thậm chí bệnh nhân sẽ không còn phải lo lắng về hiện tượng đen chân răng. Vì sao?

– Đầu tiên phải nói đến chính là tuổi thọ trung bình của răng toàn sứ, thời gian tồn tại lên tới 15 đến 20 năm, gấp 3 – 4 lần so với răng sứ kim loại mà chi phí thực hiện chỉ hơn xấp xỉ 2 lần.

– Tuổi thọ cao chính nhờ kết cấu hoàn hảo từ các vật liệu bền bỉ như zirconia, ceramco hay các sợi gốm sứ thủy tinh.

– Giá trị thẩm mỹ tuyệt vời tạo nên từ chính kết cấu toàn sứ, mang đến cho bệnh nhân nụ cười hoàn hảo, rạng rỡ và tự tin hơn.

– Không chỉ đẹp, răng sứ toàn sứ còn rất an toàn với sức khỏe con người nhờ tính tương thích sinh học cao, không gây kích ứng, không làm đen chân răng.

Tới đây, nếu bạn mong muốn phục hình răng toàn sứ để loại bỏ tình trạng đen chân răng hay bất kì bệnh lý nào khác, hãy đến nha khoa quốc tế Việt Đức để tìm lại nụ cười cho mình nhé!

Nha khoa quốc tế Việt Đức

Website: nhakhoavietduc.com.vn

Hotline: 1900 6465

 

Nguồn: http://ny3d.org

Tags: , , , ,

user

Gửi nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được xuất bản.